Kỷ niệm vui thuở học trò

Thời cắp sách tới trường,đối với những ai đã phải đi làm,ấy là một quãng thời gian đẹp nhất và đáng nhở nhất. Nhớ về những cánh phượng rơi mà ta vội nhặt về ép vào trang giấy,nhớ về sân trường với những buổi chào cờ đầu tuần,hay cả lớp học,nơi có những đứa bạn tinh quái,nghịch ngộ,hay trêu chọc…Và còn nhớ “khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi”!

thuo hoc tro

Những kỷ niệm vui thuở học trò luôn mãi lưu dấu


Tuổi học trò như trang giấy trắng,em viết chữ tinh khôi và mặc nhiên thả nụ cười vô lo vô nghĩ.Những kỷ niệm vui thuở học trò sẽ là hành trang cho cả chặng đường dài mãi về sau,mỗi khi nghĩ lại,và nhớ về.

Phượng cứ nở nhưng hè ơi đừng đến
Để sân trường in mãi dấu chân tôi

Đâu đây vẫn râm ran tiếng ve gọi,vẫn còn văng vẳng tiếng trống ngày tựu trường,rồi thì áo trắng quần màu,các bạn tung tăng đạp xe tới lớp,thật là vui.

Tôi sẽ giúp bạn,tái hiện những thước phim,để nhớ về những kỷ niệm vui thuở học trò mà xao xuyến,thổn thức tim ta mãi tận bây giờ.

1.Đi học trễ

Dường như đây là lỗi,phải như hồi còn cắp sách,đó là ám ảnh của các cô cậu học sinh khi gặp phải giáo sư hắc ám-thầy phụ trách sao đỏ.

Chẳng nói chẳng ràng,các bạn sẽ rụt rè,thụt thà,gãi đầu gãi tai mà thưa: do em bị thủng xăm,do đồng hồ bị hỏng,do giúp đỡ người già,trẻ nhỏ…hàng ngàn lý do mà “đám quỷ sứ học trò” có thể nghĩ ra.

Tất nhiên,sau những lần cảnh cáo,đó là một dấu đi trễ,và nộp phạt.Nặng hơn là lên chào cờ đầu tuần.Đúng là ám ảnh ngày đi học,nay nghĩ lại,bỗng chốc thành kỷ niệm vui thuở học trò mất rồi.

2.Làm việc riêng trong giờ học

Tôi cá là bạn gật đầu cái phăng ngay khi tôi nhắc tới điều này.Mà kể cũng lạ,chả hiểu sao đến giờ lên lớp là y như rằng,có bao nhiêu lực hấp dẫn nó mạnh hơn cái bục giảng và viên phấn của cô thầy!

Nào là ăn hướng dương,đánh điện tử,nghịch bạn bàn trên,nghiêng sang bạn bên cạnh chém gió về bộ phim nào đấy,rồi thì đọc tin hot giật gân trên báo,mạng….đủ thứ việc không hiểu sao cứ hiện ra khi vào giờ học ý nhỉ! Nghĩ lại,thật vui.

3.Đi trên sân trường và gặp “vật lạ”

Đó là những chiếc máy bay giấy được gấp khéo léo để “kết bạn” hay “tỏ tình”,hay chỉ để “chửi nhau”.

Thậm chí chỉ vì cô nàng đó có mái tóc mới nhuộm,mới ép,hoặc mới cắt,trông bắt mắt,thế là “vật lạ” phi vào đầu đối tượng.

Chả phải nói,thì cuối cùng,kết thúc trò tinh quái ấy là tiếng cười khoái trá,rôm rả của mấy tên quỷ sứ giấu mặt,và cuộc điều tra quy mô lớn được tổ chức rầm rộ để truy ra thủ phạm.

Cũng có khi,vật lạ chỉ lả những cành phượng,lá bang,trái xoài trong sân trường…hoặc con sâu làm các bạn hét toáng lên mà thôi. Đúng là kỷ niệm vui thuở học trò không thể sót cái này được.

4.Phát biểu mạnh dạn khi chưa học bài cũ

Đó là chiêu trò đánh vào tâm lý giáo viên khi bạn chưa học bài cũ.Tự tin giơ tay như để đánh lạc hướng cô thầy. Nhưng cô thầy là ai chứ? Là những người đã từng trải qua lứa tuổi học trò cơ mà, nên cao thủ lắm nhá!

5.Gặp bạn bè,háo hức nói chuyện

Đó là những điều tinh khôi,những cử chỉ gần gũi,thân quen của đám bạn cùng trang lứa.Dường như là những gì ngây thơ nhất ở độ tuổi trong cánh tay cha mẹ,mà chúng ta vô tư có được. Bạn bè là kỷ niệm không thể thiếu trong thước phim này được.

Và còn nhiều những kỷ niệm vui thuở học trò nữa.Tôi sẽ dừng lại,để bạn có thêm không gian mơ mộng và hoài tưởng về nó nhé!

Một thời để nhớ,một thời để yêu,những kỷ niệm vui thuở học trò.

Speak Your Mind

*

Call Now Button