Mẹo hay rèn chữ đẹp cho con khi mới tập viết

Người xưa thường có câu : “Nét chữ nết người”. Vì thế mà luyện chữ cho con trẻ ngay khi mới bắt đầu học viết là điều được ba má rất quan tâm. Làm sao để giúp con bạn viết chữ đẹp, chữ viết như nhả ngọc phun châu, như phượng múa rồng bay,thật khó đúng không! Yên tâm bạn ạ! trung tâm gia sư TPHCM xin chia sẻ bài viết: Mẹo hay rèn chữ đẹp cho con bạn khi mới tập viết, sẽ rất có ích cho bạn, giúp bạn định hình được phương pháp hiệu quả thực sự giúp con bạn làm nên nết người, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Là người bạn tốt, song hành cùng con

Khi ở vai trò là phụ huynh, ba má hay la mắng các con lắm,vì thế con ghét, con ức chế, giống như làm việc chi đó bị ép buộc, không thoải mái sẽ dẫn tới tâm lý: làm cho có, làm cho xong, không quan tâm chất lượng. Đấy là tai hại khôn lường nhá bạn!

Phải có mẹo hay rèn chữ đẹp cho con bạn khi mới tập viết thì thực sự mới hữu hiệu được.
Phụ huynh nên lưu ý, hãy để tâm lý con bạn thoải mái bằng cách đóng vai trò là người bạn thực sự của con.Thủ thỉ, tâm sự,chia sẻ, ví như: hồi má bằng con giờ, má cũng nghịch lắm nè, má dùng cây bút lông vẽ hình con cá, hình con chim nè…vẽ nhiều lắm, vẽ đẹp nữa, con thử vẽ cho má coi, hôm nào về quê,má khoe với ngoại con hen, thể nào ngoại cũng vui lắm đấy!….

Hoặc là bạn khích tướng bé, trẻ con bị khích tướng là muốn làm bằng được, như kiểu, bạn đó giỏi quá,vẽ đẹp! chắc con không vẽ được như vậy đâu nhỉ! thế là bé không chịu thua đâu, phải quyết luyện vẽ cho đẹp bằng được, thậm chí là hơn.

Đấy, biến cuộc trò chuyện gần gũi, tự nhiên, là vai trò người bạn, để bé thoải mái, sẽ ngứa tay vẽ vời, học ngay.

2. Học vẽ rồi mới học viết

Bạn để ý mà xem, trẻ con thích tô, thích vẽ thì mới học mầm non trước chứ.Bước vào lớp 1 rồi mà cái di chứng ấy vẫn mang theo đó. Vẽ búp bê, vẽ siêu nhân, vẽ tùm lum thứ à, hay lắm! Đừng lo, cho bé vẽ chán, rồi quen tay, tay dẻo, mới nắn chữ được.

Khi con bạn đã hứng viết rồi,thì bước thứ ba là quan trọng nhé!

3 .Nắn chữ cho con

Các má hoặc ông ba, ai chữ đẹp hơn, bớt chút thời gian 10 phút thôi, luyện tay con, cùng viết chữ, mỗi ngày vài chữ là được, cứ viết thạo nét trước, rồi tính tới nét đẹp sau.

Yêu cầu một ngày viết mấy dòng thì mới hiệu quả,chứ viết được chữ,mà nản rồi,bỏ bê con vậy,sẽ hụt hẫng lắm,chịu khó ngồi cùng con,nắn chữ.

Luyện tính kiên trì cho bé, chậm mà chắc, viết chữ nào, nhớ chữ đó, viết chữ O trước, rồi sau đó là con số. Gắn chữ với hình, rất dễ học, dễ nhớ!

Trên đây là mẹo hay rèn chữ đẹp cho con khi mới tập viết,hi vọng các bạn tham khảo,và áp dụng hữu hiệu.

Speak Your Mind

*

Call Now Button