Mẹo học toán giỏi

Đối với một số người, toán học có thể có vẻ như một ngôn ngữ nước ngoài, trong đó nó gần như không thể hiểu được. Điều này thật không hay, bởi vì kỹ năng toán học là rất quan trọng trong nhiều khía cạnh của việc nghiên cứu và trong cuộc sống hàng ngày, ngay trong cả nghề nghiệp

môn toán

Nhiều người chỉ đơn giản là từ bỏ toán học và cố gắng tránh nó. Tuy nhiên, với một số mẹo đơn giản, toán học không phải là điều đáng sợ. Đó cũng là một phần kiến thức toán học có trong chương trình gia sư toán bài bản khoa học và vô cùng thú vị của chúng tôi. Hãy cùng tham khảo một số nội dung cơ bản dưới đây:

Khái niệm cơ bản trong toán học

Toán học là gì khác hơn là một phương pháp giải quyết vấn đề. Vấn đề toán học rất nhiều bí ẩn: bạn phải sử dụng các thông tin mà bạn có để tìm ra một câu trả lời cho bài toán. Suy nghĩ toán học là thú vị hơn là quá phức tạp là bước đầu tiên hướng tới thành công.

Tập trung vào những điều cơ bản: cộng, trừ, nhân và chia. Ngay cả đối với học sinh lớn tuổi và người lớn, nhiều vấn đề có thể bắt đầu ở cấp độ cơ bản này. Hãy thử làm một vài vấn đề thực tế và sau đó kiểm tra công việc của bạn với một máy tính. Nếu bạn thấy rằng bạn chiến đấu trong một khu vực, giải pháp tốt nhất là thực hành. Có rất nhiều nguồn tài nguyên lớn có thể cung cấp bảng tính, bạn có thể sử dụng, nhưng không giới hạn mình để thực hành. Nếu bạn cần phải làm việc trên phép nhân, ví dụ, hãy thử nhân số từ các địa chỉ hoặc giá với nhau, hoặc số trang trong một cuốn sách. Khi bạn đang chờ xe buýt hoặc flipping thông qua các kênh sau giờ học, làm một vài phép toán trong đầu của bạn. Một số người cũng tìm thấy rằng việc sử dụng các thiết bị ghi nhớ là thực sự hữu ích, như ghi nhớ rằng tất cả các bội số của 9 là những con số có tổng các chữ số lên đến 9, chẳng hạn như 9, 18 (1 +8 = 9), 27 (2 +7 = 9) , và như vậy.

Một khi bạn đã làm chủ bốn phép toán cơ bản, bạn có thể bắt đầu chuyển sang các vấn đề phức tạp hơn. Khi bạn tìm hiểu các khái niệm mới trong toán học, bạn phải làm cho nó trở nên phần tự nhiên như một phần của suy nghĩ của bạn.

Phân số là một ví dụ tuyệt vời. Phân số nhân chỉ có nghĩa là nhân hai số đầu và số hai dưới, và chia, rồi cộng và trừ cũng khá đơn giản.

Cố gắng diễn đạt những khái niệm khó theo cách của bạn. Ngoài ra, hãy thử đọc vấn đề toán học thành tiếng, vì điều này cho phép bạn mang theo một tập hợp các kỹ năng vào việc giải quyết các vấn đề toán học. Mỗi bài toán được xây dựng trên những người trước đó, do đó,đừng sợ mất thời gian của bạn và không bao giờ ngại khi đặt câu hỏi. Khi bạn chắc chắn rằng bạn có một khái niệm mới học, củng cố việc học tập với rất nhiều bài thực hành, một lần nữa sử dụng thời gian rảnh rỗi và tìm thấy những ví dụ để giúp bạn.

Mẹo nhỏ trong toán học và Tư vấn của những người am hiểu về toán

Những mẹo toán học là điều tốt nhất sẽ giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn. Quá nhiều người chỉ đơn giản là từ bỏ bởi vì họ sợ đặt câu hỏi. Giáo viên, giảng viên và các bậc cha mẹ là có tất cả để giúp bạn thành công, và hầu như luôn luôn có thể làm việc với các bạn một ngày một.

Một ý tưởng thực sự tốt là để viết ra từng bước. Nhiều người có xu hướng bỏ qua các bước mà họ cảm thấy rằng họ hiểu để tiết kiệm thời gian, nhưng đây là một cái bẫy. Viết ra từng bước có thể lâu hơn một chút, nhưng nó có thể giúp bạn làm việc thông qua các vấn đề khó khăn. Hơn nữa, giáo viên và giảng viên dễ dàng giúp bạn nếu họ có thể xem tất cả các quá trình suy nghĩ của bạn.

Kiểm tra lại công việc của bạn. Ngay cả những nhà toán học vĩ đại nhất cũng mắc phải những lỗi đơn giản. Nếu bạn không kiểm tra lại các tính toán của bạn, bạn sẽ không có cơ hội để nắm bắt những sai lầm trước khi quá muộn. Nếu làm bài tập về nhà hoặc thực hành, hãy thử nói toàn bộ phương trình to như bạn nhìn lại nó. Điều này không chỉ làm cho nó dễ dàng hơn để tìm chỗ sai sót, mà còn có thể củng cố các khái niệm mà bạn đang học tập.

Comments

  1. Con trai tôi học toán không được tốt, năm nay cháu đã lớp 9 nhưng trung bình toán luôn dưới 5. Tôi rất lo, thấy cháu không thích học toán, nên muốn tìm một gia sư theo sát cháu, giúp cháu lấy lại căn bản, vì năm nay cháu phải thi chuyển cấp. Nhà tôi ở quận 7, nếu có gia sư phù hợp thì hãy liên lạc ngay với tôi,.

Speak Your Mind

*

Call Now Button