Phương pháp học hóa học ở trường trung học

Hóa học là một chủ đề phức tạp và có thể là một trong những khóa học khó khăn nhất với một học sinh trung học, nhưng các thói quen học tập thích hợp có thể làm cho nó dễ dàng tiếp thu hơn.

Hãy chuẩn bị trước khi đến với lớp học. Bài giảng của chương trình gia su hoa có khả năng sẽ bao gồm rất nhiều vật liệu với tốc độ nhanh, bao gồm các từ vựng mới và các công thức phức tạp. Nếu bạn đang gặp phải thông tin này cho lần đầu tiên, bạn có thể sẽ được đánh dấu ghi chú điên cuồng mà không thực sự hiểu những gì đang được nghe. Sinh viên hóa học thành công đọc các tài liệu mà sẽ được giảng trước khi đến lớp. Ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn không hoàn toàn hiểu tất cả mọi thứ bạn đã đọc, bạn vẫn sẽ được quen thuộc với các tài liệu, mà sẽ giúp bạn nhận được nhiều hơn từ các bài giảng.

môn hóa

Nghiên cứu mỗi ngày. Khái niệm hóa học xây dựng dựa vào nhau, vì vậy đây không phải là một chủ đề, nơi bạn có thể nhồi nhét sự kiện ngẫu nhiên trong đầu bạn đêm trước khi thử nghiệm một và mong đợi để có được một kết quả tốt. Dành một số thời gian cho mỗi ngày để xem xét các ghi chú của bạn và làm việc về các vấn đề thực tế.

Tìm sự giúp đỡ bên ngoài lớp học nếu cần thiết. Các lớp gia sư học hóa học, đặc biệt là giới thiệu các khóa học, thường được tổ chức thành các phần bài giảng lớn, nơi có rất ít cơ hội cho các quan tâm cá nhân từ giảng viên. Tuy nhiên, giáo sư và trợ giảng thường giữ giờ làm việc, nơi sinh viên có thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình. Một số trường trung học thậm chí cung cấp miễn phí dạy kèm hóa học.

Làm việc trên các kỹ năng toán học của bạn. Ngay cả các lớp học hóa học giới thiệu sẽ đòi hỏi một số kiến ​​thức cơ bản của đại số, và những học sinh có chuẩn bị toán học yếu có thể đấu tranh. Học sinh cũng nên chắc chắn rằng họ cảm thấy thoải mái bằng cách sử dụng máy tính của họ. Ngay cả những máy tính tốt nhất là vô dụng nếu bạn không biết làm thế nào để vận hành nó.

Đọc các hướng dẫn giải pháp chỉ sau khi bạn đã cố gắng một vấn đề trên của riêng bạn. Nhiều sách giáo khoa hóa học đi kèm với một hướng dẫn sử dụng giải pháp hoặc phụ lục với các giải pháp cho các vấn đề nhất định. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm trên các giải pháp không phải là một cách hiệu quả để tìm hiểu làm thế nào để giải quyết các vấn đề chính mình. Thay vào đó, làm việc thông qua từng vấn đề một mình. Nếu bạn nhận được câu trả lời sai, đi qua các bước công việc của bạn từng bước, bằng cách sử dụng giải pháp hướng dẫn như một hướng dẫn hiển thị cho bạn nơi mà bạn đã đi sai. Để chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu được quá trình, làm lại toàn bộ vấn đề từ đầu một lần bạn đã đến giải pháp đúng để bạn tự tin rằng bạn biết làm thế nào để giải quyết vấn đề tương tự trong tương lai.

Speak Your Mind

*