3 lý do chính khiến công việc gia sư của bạn không suôn sẻ

Các bạn gia sư nhận lớp không phải bạn nào cũng nhận lớp thành công và suôn sẻ. Nhiều bạn gia sư khi nhận lớp có thể bị trung tâm từ chối giáo lớp nếu bạn mắc phải những lỗi sau.

Tác phong luộm thuộm

Việc không chuẩn bị kỹ về tác phong khiến bạn mất điểm trong mắt phụ huynh. Ai cũng muốn người dạy con em mình ăn mặc sạch sẽ gọn gàng. Ngay cả nếu bạn xuề xòa thì việc tiếp xúc nói chuyện với 1 người gọn gàng sach sẽ bạn cũng có cảm tình hơn đúng không?

Không nhất thiết phải ăn mặc quần tây áo sơ mi đóng thùng đeo cà vạt đâu, đơn giản thôi bạn nhé. Bạn cần tránh: mặc quần lửng, mặc váy, quần sóc ngắn (nữ), nếu có xăm thì nên mặc sao để tránh đi nhé. Không phải phụ huynh nào cũng thích hình xăm như Ad đâu 😀

Con trai thì đầu tóc gọn gàng, cạo râu sạch sẽ, nhuộm tóc 1 chút thì được, chứ nguyên quả đầu đỏ chót hoặc bạch kim thì thôi đi nhé, không đùa được đâu.

Không biết giao tiếp

Mấy nghề khác thì mình không nói tới nhưng nghề gia sư dạy học thì kỹ năng giao tiếp tốt là bắt buộc với mọi gia sư. Bạn có thể là 1 người trầm tính, ít nói cũng không sao nhưng phải là người giao tiếp mức khá.

Không cần nhiều chuyện, nói chuyện vừa phải , đúng mực, hỏi han chuyện học tập, sức khỏe học sinh, thầy cô bạn bè của học sinh trong lần gặp đầu tiên.

Tránh việc im nhu thóc, phụ huynh hỏi gì đáp nấy. Nếu không lúc về người ta lại nói là gia đình đang sắp xếp lại rồi sẽ trả lời em sau nhé.

Không chuẩn bị trước

Còn gì tuyệt vời hơn nếu lần đầu bạn qua gặp phụ huynh và học sinh, nói chuyện trao đổi xong bạn cho học sinh làm 1 bài kiểm tra đánh giá năng lực rồi nói phụ huynh sẽ xem xét kết quả học tập và đưa ra kế hoạch học tập chi tiết trong buổi sau.

Ad cá là bạn sẽ ghi điểm cực lớn trong mắt người ta luôn đó, 1 gia sư chuyên nghiệp có kế hoạch rõ ràng.

Còn nhiều vấn đề nữa nhưng 3 cái này là chính, chỉ cần các thành viên của gia sư Tiên Phong làm tốt , ad bảo đảm lớp dạy của bạn sẽ ok. Vậy nhé khi nào mình rảnh sẽ viết tiếp các Tip khác. Nhớ like hay comment đóng góp ý kiến nhá nhá =))

Xem thêm:

Comments

  1. Mai Khôi says

    Đó là những lý do chính khiến bạn thành công trong buổi nhận lớp. Còn trong buổi dạy đầu, bạn phải tuân thủ những quy tắc sau: chuẩn bị thật cẩn thận, đầy đủ, chu đáo tất cả các đồ dùng dạy học, giáo án… để tạo ra cho học sinh và gia đình của học sinh những ấn tượng tốt đẹp ban đầu. Bạn phải giữ thái độ thật bình tĩnh và tự tin trước cái nhìn dò xét của học trò và gia đình, phải có cách bắt đầu thật phù hợp và tự nhiên. Tiên liệu được nhiều tình huống có thể xảy ra và cách giải quyết. Chúc bạn thành công!

    • Chào bạn Khôi, trung tâm rất cám ơn ý kiến đóng góp của bạn. Hi vọng sẽ luôn nhận được những ý kiến, nhận định chia sẻ kinh nghiệm từ bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ. Thân

Speak Your Mind

*

Call Now Button