Lưu ý để tìm gia sư cấp 1 tiểu học tốt nhất mà PHHS nên đọc

Tiểu học là bậc học nền tảng quan trọng để hình thành ý thức với các em học sinh. Vì vậy, gia sư tiểu học đóng vai trò quan trọng bởi ngoài việc theo sát kèm cặp kiến thức cho các em, họ còn là những người am hiểu tâm lý để định hướng việc hình thành một nền tảng ý thức tốt cho những cấp học tiếp theo.

Rất nhiều bậc phụ huynh chủ quan cho rằng, cấp 1 cần gì phải học thêm, phải gia sư vì có gì đáng để học thêm, để dạy thêm. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm bởi thực tế đã chứng minh rằng nếu không có sự kèm cặp sát sao của thầy cô, cha mẹ và gia sư cấp 1, các con sẽ bị tụt hậu kiến thức và ý thức. Điều này sẽ khiến các con chán nản và rất khó để xây dựng lại khi bước sang cấp 2.

++ Gia sư lớp 1, gia sư cho bé mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1

gia sư tiểu học

Đội ngũ gia sư chuyên chỉ dạy cho học sinh tiểu học tại TPHCM

Có thể nhận thấy gia sư cấp 1 mang đến cho học sinh những ưu điểm sau:

1. Dạy theo phương pháp chuẩn của Bộ giáo dục.

Nhiều kiến thức của các con học sinh học cấp 1 hiện nay khi về nhà nhờ cha mẹ trợ giúp không đúng cách. Đó là do sự đổi mới, cải cách trong giáo dục mà chúng ta chưa cập nhật. Gia sư chuyên dạy cấp 1 là những người có kinh nghiệm truyền dạy và thường xuyên cập nhật những phương pháp giảng dạy đổi mới đó, sẽ giúp các con hiểu đúng để có phương pháp giải và đáp án đúng với thầy cô dạy trên lớp.

2. Gia sư am hiểu tâm lý lứa tuổi để có 1 kết quả tốt.

Động viên, khích lệ tinh thần và hình thành ý thức học tập chủ động cũng chính là một điểm mạnh quan trọng của những học sinh có được sự trợ giúp của gia sư cấp 1. Ở lứa tuổi này, các con vẫn cần sự khéo léo, tâm lý mềm dẻo và cứng rắn đúng thời điểm của những gia sư am hiểu tâm lý lứa tuổi. Khi làm đúng, các con được khích lệ, động viên sẽ kích thích quá trình học tập tốt hơn. Khi làm sai các con được giảng giải tận tình, chu đáo để sửa chữa, hoàn toàn không có tâm lý tự ti, mặc cảm hay xấu hổ vì bài sai. Điều này chỉ có gia sư cấp 1 trợ giúp đắc lực được cho các con. Bởi trên lớp, thầy cô không thể đủ thời gian để đi sâu chi tiết đến từng học sinh như vậy khi số lượng lớp rất đông và thầy cô chủ nhiệm chỉ có một. Cha mẹ cũng rất khó trợ giúp các con bởi cha mẹ không có nghiệp vụ sư phạm hoặc chúng ta hay có câu “bụt chùa nhà không thiêng”, cha mẹ rất khó bình tĩnh với những lỗi sai của con, thường nổi nóng, cáu giận khiến không khí học tập căng thẳng sẽ ảnh hướng đến tâm lý và kết quả học tập của con.

3. Học tập với tâm thế chủ động

Khi các con học tập với gia sư cấp 1 và hiểu bài thấu đáo, các con sẽ chủ động tiếp thu kiến thức trên lớp khi thầy cô giáo giảng bài. Cách học chủ động sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với những học sinh thụ động. Bởi một lớp học, trình độ học tập của các con khác biệt chứ không đồng nhất. Sẽ có những bạn giỏi, bạn khá, bạn trung bình và bạn yếu. Kiến thức của thầy cô là truyền dạy chung cho tất cả, các bạn khá giỏi sẽ tiếp thu nhanh, các bạn trung bình và yếu sẽ phải nỗ lực và chậm chạp, dần dần sẽ bị tụt hậu.

Vì vậy, cần có sự trợ giúp của gia sư cấp 1 để giúp trình độ của các con ngày càng nâng cao hơn. Bởi gia sư là người hiểu rõ nhất mức độ kiến thức của các con ở trình độ nào, cần bổ sung những điểm gì để các con có thể dễ dàng phát triển nội lực hơn những gì mình có. Với những học sinh khá giỏi, gia sư sẽ khai thác triệt để hơn tiềm năng của các con với những bài tập nâng cao. Còn với những học sinh trung bình, gia sư sẽ giúp các còn rèn luyện, nắm vững kiến thức để hoàn thiện tốt các yêu cầu bài học ở lớp. Từ đó, các con sẽ chủ động nắm vững kiến thức và phát huy tối đa khả năng của mình để đạt điểm số cao, cho kết quả học tập tốt như mong đợi.

Như vậy có thể thấy quan trọng nhất với bậc tiểu học là đầu cấp và cuối cấp. Những năm đầu các con cần được uốn nắn, hình thành ý thức. Những năm sau các con cần kiến thức nền tảng vững chắc. Với những học sinh có sự trợ giúp của gia sư cấp 1, các con luôn có tâm thế tự tin và kết quả học tập nổi trội. Quý vị phụ huynh hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ gia sư cấp 1 giỏi của chúng tôi để có sự phát triển toàn diện nhất cho con em mình.

Trung tâm Tiên Phong hỗ trợ tìm gia sư trên khắp địa bàn TPHCM các quận nội thành đến quận huyện ngoại thành.

Thời gian sắp xếp gia sư chỉ từ 12h – 24h.

0903 103 800 – 0983 08 68 17 – (08) 6284 0000

Xem thêm: quy trình tìm gia sư

Comments

  1. Đăng Khôi says

    Bên cạnh tìm một gia sư tốt bạn cũng nên tìm một đứa cháu hoặc anh em họ của bé để học cùng. Tác dụng của việc này: sẽ giúp bé hình thành tính đoàn kết,hỗ trợ,giúp đỡ nhau học hành cho tiến bộ.Đây là một mẫu chốt quan trong trong cách làm bé tiểu học đam mê việc học. Khi bạn này đạt điểm cao hơn,bạn kia cũng muốn cao điểm mà phấn đấu. Đó là con trẻ tự hỗ trợ nhau. Thật tuyệt vời, không gì bằng cùng lứa tuổi, cùng tâm lý, sẽ dễ dàng trong việc hòa nhập, chơi thân lẫn việc học các bạn ạ!

    • Dạ, cám ơn a Khôi vì ý kiến đóng góp ạ. Học cùng như vậy là rất tốt nếu gia sư phải thật giỏi, biết quản lý nhóm 2 – 3 bé chứ không là hiệu quả ngược ngay đó ạ. Mong sẽ thường xuyên nhận được các đóng góp của a Khôi nữa ạ. Thân

Trackbacks

  1. […] Lưu ý để tìm gia sư tiểu học PHHS nên đọc […]

Speak Your Mind

*

Call Now Button